Cách Giúp Bạn Được Sếp Quý Mến Khi Làm Việc Tại Nam Định

Tất cả chúng ta đều biết việc cố gắng gây ấn tượngvới sếp là khá khó khăn và mọi nhân viên đều muốn gây ấn tượng tốt với sếp củahọ. Việc tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp, tích cực giữa bạn và sếp có thể mang đếncho bạn nhiều cơ hội trong công việc. Cho dù bạn là người đang tìm việc làmtrên thị trường việc làm Nam Định, mới bắt đầu công việc hay nhân viên lâu năm,dưới đây là những cách có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp với sếp củamình.

1. Đừng quên những điều cơ bản

Hãy chú ý đến cách cư xử của bạn và hành động một cách chuyên nghiệp (ngay cả khi tâm trạng bạn không tốt). Bạn cũng cần ghi nhớ rằng phải tuân thủ quy định, nội quy nơi làm việc cho dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào trên thị trường việc làm Nam Định hay bạn có thứ hạng cao như thế nào.

2. Đừng phát triển những thói quen xấu

Cố gắng đừng để bất kỳ thói quen xấu nào của bản thân phát triển, đó có thể là bất cứ điều gì việc cắn móng tay hay ngủ gật của bạn trong các cuộc họp, đến việc đi làm muộn một cách thường xuyên và làm ngắt lời khi sếp của bạn nói chuyện. Bạn cần cư xử đúng mực, vì một thói quen xấu dù nhỏ cũng có thể gây tác động tiêu cực.

3. Thích nghi với phong cách làm việc của sếp

Hãy xem xét cách sếp của bạn xử lý các tình huống tại nơi làm việc như thế nào, họ có bình tĩnh khi đối mặt với tình huống khó khăn không? Sếp cuả bạn có hay đùa với nhân viên của mình và có tính cách dễ gần không? đó có phải là người nghiêm khắc nhưng công bằng? Dù phong cách của họ là gì, hãy học cách thích nghi với chúng.

4. Có suy nghĩ độc lập

Bạn không nên chỉ là một nhân viên đi làm có mặt tại nơi làm việc chỉ để nhận lương hàng ngày và làm việc một cách thụ động. Dù bạn là người đang tìm việc làm hay đã là nhân viên, bạn cần chứng minh rằng bạn là người có chính kiếm, quan điểm và biết suy nghĩ độc lập khi giải quyết mọi vấn đề. Đừng cho phép người khác điều khiển suy nghĩ và hành động của bạn (trừ khi đó là chỉ thị công việc từ sếp của bạn). Bạn là chính mình và hãy để tính cách của bạn tỏa sáng, nếu bạn có một ý tưởng đi ngược lại với số đông thì hãy cứ mạnh dạn nói lên điều đó.

5. Hãy tự đứng lên

Đừng là một con người dễ bị khuất phục. Sếp của sẽ không đánh giá cao những người nhu nhược trong những cuộc đàm phán và những quyết định kinh doanh khó khăn. Nếu ý kiến của bạn không được chấp nhận hay mắc phải sai lầm trong công việc, bạn cần phải tự mình sửa chữa rút kinh nghiệm và tự đứng lên để làm tốt hơn.

6. Làm nhiều hơn những gì thuộc nhiệm vụ của bạn

Bên cạnh việc luôn đúng giờ, hoàn thành các dự án của bạn trong thời hạn và tạo ra kết quả công việc ấn tượng, ngoài nhiệm vụ mình đảm nhận, bạn cần làm nhiều hơn những gì bạn phải làm và vượt qua sự mong đợi của sếp, hướng tới lợi ích chung của công ty.

8. Sử dụng sáng kiến của bạn trong các tình huống

Hãy luôn sáng tạo, chủ động trong công việc, đây là phẩm chất cần có mà người sử dụng lao động luôn mong đợi ở người tìm việc làm trên thị trường việc làm nói chung và thị trường việc làm Nam Định nói riêng. Nếu bạn được yêu cầu làm một việc gì đó theo một cách cụ thể, nhưng bạn lại tìm thấy một phương pháp khác đem lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích cho công ty thì hãy đóng góp ý tưởng của bạn.

9. Đừng gây thêm vấn đề mà hãy mang lại giải pháp

Giả sử bạn đã phát hiện ra một lỗ hổng, thiếu sót trong một dự án hoặc bạn đã phát hiện ra một vấn đề cần lưu ý trong công việc, nhưng việc nêu ra vấn đề này với người quản lý của bạn cũng có thể khiến họ căng thẳng. Bạn nên cố gắng đưa ra giải pháp, cách giải quyết cho vấn đề. Điều này cũng sẽ cho thấy bạn là một người có óc quan sát và kỹ năng xử lý vấn đề.

10. Chịu trách nhiệm cho công việc của bạn

Mọi người đều phạm sai lầm, nhưng không phải ai cũng dám đứng ra nhận trách nhiệm về mình. Biểu hiện của một nhân viên đáng tin cậy và trung thực là một người dám chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Đừng lo sợ khi đến gặp sếp của bạn để giải thích vấn đề, họ sẽ đánh giá cao sự trung thực và tính trách nhiệm của bạn.