Làm Thế Nào Để Tìm Được Công Việc Phù Hợp Với Bộ Kỹ Năng Của Bạn Ở Thái Bình?

Đối với thị trường việc làm Thái Bình khi bạn muốn tìm việc làm mới, bạn không thể chỉ tìm bất cứ việc làmnào mà khiến bạn thích thú; bạn cần tìm các công việc  phù hợp với bộ kỹ năng hiện tại của bạn. Nhưnglàm thế nào để bạn tìm met công việc với ý nghĩ đó? Bằng cách sử dụng đúng phương pháp sau đây sẽ giúp bạn tìm được một công việc như ý.

Tùy thuộc vào vị trí công việc của bạn trong sự nghiệp và những gì bạn hy vọng sẽ thực hiện ở vị trí tiếp theo, quá trình này có thể khá trực quan. Tuy nhiên, ở thị trường việc làm Thái Bình nếu bạn đang tìm kiếm công việc theo một hơi hướng khác, bạn có thể khôngbiết chính xác mình phải bắt đầu từ đâu. Để giúp bạn quản lý quy trình, đây làmột số mẹo giúp bạn xác định vị trí công việc phù hợp với bộ kỹ năng tìm việc làm của bạn.

Đánh giá các kỹ năng cốt lõi của bạn

Bước đầu tiên bạn cần làmlà phân tích những gì đang có và những gì bạn đã biết về việc làm Thái Bình.Thông thường, cách dễ nhất để làm điều này là liệt kê các kỹ năng cốt lõi của bạntrên giấy. Bao gồm bất cứ điều gì bạn cảm thấy tự tin khi sử dụng hàng ngày vàđừng quên ghi lại các kỹ năng mềm cũng như các kỹ năng cứng trong quá trình đánh giá của bạn.

Bài tập này được thiết kế để giúp bạn hiểu bộ kỹ năng hiện tại của bạn bao gồm những gì và nó phù hợp với tính chất công việc như thế nào. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy xem lại mô tả công việc hoặc sơ yếu lý lịch mới nhất của bạn để được hướng dẫn. Nếu gần đây bạn đã hoàn thành giáo dục hoặc đào tạo bổ sung, hãy tham khảo các chi tiết đó để điền vào danh sách của bạn.

Độ dài của danh sách không đặc biệt quan trọng. Nhà tuyển dụng chỉ cần bạn cung cấp những kỹ năng và nhữnggì bạn biết một cách trung thực, ngắn ngọn và đầy đủ để không làm mất quá nhiềuthời gian của họ, vì vậy bạn có thể kết hợp nó với cơ hội việc làm.

Tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa định hướng kỹ năng

Bây giờ bạn có một danhsách các năng lực cốt lõi, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm bằng cách sử  dụng các từ khóa được chọn từ các kỹ năng. Bắtđầu với những gì bạn thích nhất và hy vọng sẽ sử dụng trong công việc tiếp theo của bạn. Khi bạn bắt đầu sắp xếp các kết quả, hãy xem lại các kỹ năng khác mà nhà tuyển dụng yêu cầu và xem đó có phù hợp hay không.

Nếu một năng lực có thể cónhiều tên hoặc được gọi là từ viết tắt, đừng ngại chạy tìm kiếm bằng các biếnthể. Bạn cũng không phải giới hạn tìm kiếm của mình trong một kỹ năng. Tập trung vào một vài khả năng ưa thích hàng đầu của bạn và xem những gì hiển thị trong kết quả.

Bằng cách thực hiện một cách tiếp cận dựa trên kỹ năng thay vì tập trung vào các chức danh công việc, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn công việc hơn so với cách tìm việc làm thông thường. Trong nhiều trường hợp, các tiêu đề khác nhau tùy theo từng doanh nghiệp, do đó, việc tập trung vào các chỉ định đó có thể khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội. Các từ khóa định hướng kỹ năng khá phổ biến, vì vậy bạn có thể tìm thấy điều gì đó thú vị bằng cách tập trung vào những chi tiết đó

Làm việc với nhà tuyển dụng

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để xem các kỹ năng của bạn chuyển thành cơ hội mới như thế nào làlàm việc với một nhà tuyển dụng lành nghề. Thông thường, họ có ý tưởng về vịtrí nơi mà một bộ kỹ năng cụ thể có thể phù hợp trong các tổ chức và có thể kếtnối bạn với các cơ hội mà bạn bỏ lỡ. Thông thường, họ cũng có thể giúp bạn đánhgiá năng lực cốt lõi của mình, giúp bạn xác định những gì bạn mang đến chodoanh nghiệp.

Biết được sự liên quan của bộ kỹ năng của bạn

Điều quan trọng là bạn truyềnđạt sự liên quan của bộ kỹ năng của bạn. Ví dụ lấy kết quả nghiên cứu từ mộtsinh viên đã từng học tại trường đại học trước đây. Muốn làm việc bên ngoài diễnxuất và biểu diễn sau đại học, nhân viên tiềm năng có thể không thấy sự liên quan trọng bằng cấp của bạn.

Tuy nhiên, các kỹ năng thử giọng mà bạn đã học được từ diễn xuất có thể giúp bạn tự tin vực hoạt động kinhdoanh mới đến khách hàng. Khả năng truyền đạt bằng giọng nói của bạn đến kháchhang khiến bạn trở nên lý tưởng khi thuyết trình cho công ty. Biết cách tổ chứcsản xuất nhà hát mang đến cho bạn kỹ năng quản lý sự kiện tuyệt vời và việc phảiđọc khán giả và ứng biến để phản ứng với tâm trạng của họ khiến bạn trở thành mộttài sản lớn trong các cuộc họp.

Do đó, hãy suy nghĩ kỹ vềnhững gì mà bạn đã được học, đã biết bạn có thể áp dụng nó vào các lĩnh vựckhác. Bạn phải nghiên cứu khối lượng dữ liệu lớn vàxử lý lượng thông tin lớn, đó là những gì bạn cần viết trên CV, hồ sơ LinkedIn hoặc trong một cuộc phỏng vấn. Đẩy sự liên quan của bạn đến công việc cụ thể mà bạn muốn.

Khẳng định bản thân mình là một kỹ năng

Trong khi giao tiếp với người chủ, đừng chỉ lặp đi lặp lại danh sách các kỹ năng và khả năng. Mỗi khi bạn nộp đơn xin việc, đều phải kiểm tra tất cả các thuộc tính cụ thể của công việc, và từ góc độ chính xác về chúng. Bạn  rất có thể cần phải trình bày một kỹ năng theo các cách khác cho nhà tuyển dụng.

Nếu bạn có kỹ năng, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng tối đa mọi cơ hội để thể hiện chúng. Trên thực tế, bạncó thể thay đổi vị trí công việc với kỹ năng và vai trò khác liên quan đến nhận thức cho thấy bạn là một người có khả năng dự đoán và có tầm nhìn xa. Điều đó dĩ nhiên là một điều tốt.