Cuộc Săn Việc Xuyên Quốc Gia: Tìm Việc Ở Một Thành Phố Khác – Hải Dương

CCó thể bạn đã tìm thấy công ty mơ ước của mình, nhưng nó lạinằm ở một thành phố vốn xa lạ với bạn. Trong mọi trường hợp, trong nền kinh tếngày nay, rất có thể cơ hội tìm việc làm hoàn hảo sẽ xuất hiện ở nơi bạn sinh sống.

Một số ứng viên ngại nói với một nhà tuyển dụng việc làm Hải Dương rằng họ không phải là người địa phương, vì sợ rằng ứng dụng của họ sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Và chắc chắn, điều đó có thể xảy ra, nhưng nếu điều đó xảy ra, thì điều đó có thể xảy ra vào lúc nào?

Tôi đã nhận được phản hồi tích cực bằng cách giải quyết sớm động thái của mình trong thư xin việc. Giải quyết mối quan tâm của bạn khi tìm việc làm, lý do bạn ứng tuyển và cho người quản lý tuyển dụng hoặc người tuyển dụng biết rằng bạn nghiêm túc trong việc di chuyển.

Hy vọng rằng hầu hết các nhà tuyển dụng việc làm Hải Dương sẽ đặt câu hỏi thăm dò về mong muốn định cư của bạn để đảm bảo rằng bạn thực sự muốn sống trong thành phố của họ trong một thời gian dài. Khi họ làm điều đó, thật tuyệt khi nói về bất kỳ nguồn gốc hoặc mạng lưới nào bạn có trong thành phố, gia đình của bạn, một mối quan hệ, thực tập bạn đã làm ở trường đại học. Có một số lý do hữu hình để di chuyển đến một thành phố mới, ngoài lý do công việc, sẽ cho thấy sự ổn định và sẽ giúp đưa các nhà tuyển dụng thoải mái.

Yêu cầu giới thiệu bản than đúng trong tất cả các tình huống săn việc làm Hải Dương, nhưng nó đặc biệt quan trọng khi bạn tìm kiếm từ xa. Vì thường tốn kém hơn và không chắc chắn để thuê một ứng viên từ xa, hãy yêu cầu các liên hệ của bạn giới thiệu bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Và đừng dừng lại ở những nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy yêu cầu giới thiệu về địa chỉ liên lạc của bạn. Nói chuyện và gặp gỡ càng nhiều người trong thành phố mới của bạn càng tốt, điều này không chỉ đóng góp cho nguồn gốc và mạng lưới của bạn, mà còn hy vọng bạn sẽ có người để đi chơi cùng khi bạn di chuyển đến Hải Dương đấy!

Thành thật mà nói, không có cách nào tốt hơn để cho bạn thấy sự nghiêm túc của bạn về việc di chuyển đến xa lạ hơn là sự thú vị ở đó. Hãy nỗ lực để dành một tuần ở vị trí mới của bạn, hoặc thực hiện một vài chuyến đi ngắn trong vài tháng để sắp xếp các cuộc phỏng vấn, gặp gỡ liên lạc và khám phá các căn hộ. Trong quá trình tìm việc làm bạn có thể giành thời gian để tìm hiểu xung quanh nơi công ty. Tham dự các sự kiện kết nối với các địa chỉ liên lạc địa phương.

Khi bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, hãy liên hệ với nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng để họ biết rằng bạn đang ở trong khu vực và rất muốn gặp họ trực tiếp.