Chìa Khóa Giúp Bạn Mở Cánh Cửa Công Việc Ở Hải Phòng

Nhiều khách hàng tôi làm việc cùng đang vật lộn với quyết định có nên di dời hay không và làm thế nào để tìm việc làm từ xa. Câu hỏi phổ biến nhất tôi nhận được là, Tôi có phải di chuyển trước khi tôi tìm được công việc thực tế không?

Nó có một câu hỏi hợp lệ, vì nó không thể chối cãi việc tìm kiếm việc làm Hải Phòng khi bạn không phải là người địa phương. Tuy nhiên, việc di dời đầu tiên gây ra rủi ro tài chính, vì ở đó, không có cách nào để biết bạn sẽ mất bao lâu để có được một công việc ở thành phố mới.

Hãy xem đó như một bài tập về nhà mà bạn phải thực hiện. Nghiên cứu về thị trường việc làm Hải Phòng mà bạn muốn có. Một số lĩnh vực có thể có nhu cầu tuyển dụng ở bất kỳ vị trí nào, vì vậy hãy đảm bảo có những công việc có sẵn trong lĩnh vực mà bạn học tập. Nếu bạn không quen thuộc với thành phố, hãy lên kế hoạch cho chuyến thăm để bạn có thể hình dung mình đang sống. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đặt rất nhiều công việc vào một công việc ở một thành phố mới chỉ để khám phá ra nó không phải là nơi bạn thực sự thích sống.

Nhắm mục tiêu các công ty cụ thể trong thành phố mà bạn có ý định tìm việc làm. Lập danh sách 3-5 công ty lý tưởng và nhận được càng nhiều thông tin càng tốt về họ và quy trình tuyển dụng của họ. Theo dõi và tương tác với họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy liên hệ với người giám sát hoặc tuyển dụng người quản lý trực tiếp qua tin nhắn riêng tư, giới thiệu bản thân và hỏi xem họ có 10 phút để bạn ghé qua và tìm hiểu về cuộc sống làm việc đầy cảm hứng của họ vào lần tới khi bạn tới đó.

Bắt đầu xây dựng một mạng lưới xã hội khi săn việc làm Hải Phòng. Một trong những nhược điểm lớn nhất khi rời khỏi thành phố hiện tại củabạn là không thể sử dụng đầy đủ mạng lưới địa phương mà bạn đã dành nhiều năm đểxây dựng. Vì vậy, điều quan trọng là bắt đầu xây dựng nền tảng của một mạng mớitrong thành phố khác. Tiếp cận với bạn bè hoặc thành viên gia đình trong khu vực.Hỏi xem họ có biết ai trong lĩnh vực của bạn không, họ có thể giới thiệu cho bạn.Sử dụng mạng lưới cựu sinh viên của bạn để tạo kết nối.

Xem xét liệu có nên xóa địa chỉ khỏi sơ yếu lý lịch. Có nhữngưu và nhược điểm để đưa nó ra. Nếu bạn để nó, rõ ràng rằng bạn không phải làngười địa phương, và nhiều nhà tuyển dụng sẽ nói với bạn rằng bạn nên cởi bỏ vì lý do riêng tư. Một giải pháp khả thi là sử dụng địa chỉ địa phương trong thưtìm việc làm là sử dụng địa chỉ của một người bạn thân hoặc thành viên giađình, nhưng chỉ khi đó là một nơi bạn có thể sẽ ở lại trong một thời gian mộtkhi bạn tìm được việc làm mà thôi.